Click to enlarge

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống đúng chuẩn nhất

Đánh giá sản phẩm
4.5/5
307 Lượt xem
Giá bán: Liên Hệ
Yêu cầu báo giá tốt hơn

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOD) 1

Thời gian giao hàng dự kiến Tương tác trực tiếp nhà cung cấp

Hệ thống kho và cửa hàng
  • 47 đường 14 khu đô thị Vạn Phúc, Thủ Đức
Xem thêm
Liên hệ nhà cung cấp

Thiết bị Công Nghiệp M5s

Công ty thương mại

13 YRS Đã xác minh

Địa chỉ: 47 Đường 14, khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

Gợi ý cho bạn

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tổng quan

Thông số sản phẩm

Thương hiệu:
Model Number:

Mô tả chi tiết

Với sự phát triển ngày càng đi lên của khoa học và công nghệ, vì vậy các thiết bị máy móc gia dụng ra đời càng nhiều và tiên tiến hơn để giúp cho cuộc sống trở nên tiện ích, dễ dàng hơn. Trong đó máy thái thịt tươi là một trong những thiết bị được xem là vị cứu tinh của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,... 

Nội dung chính: 

1. Máy cắt thịt tươi sống là gì?

2. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống đúng kỹ thuật

3. Hướng dẫn sử dụng máy cắt lát thịt tươi đúng cách, hiệu quả 

Sử dụng máy xắt thịt tươi đúng cách sẽ giúp chúng ta sử dụng máy bền bỉ hơn, giúp tăng tuổi thọ máy. Từ đó giúp tiết kiệm kha khá chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện. Nhưng liệu các bạn đã biết các bước sử dụng cũng như cách vệ sinh máy sao cho đúng kỹ thuật, sau đây M5s sẽ bật mí cho các bạn thông qua bài viết dưới đây.

1. Máy cắt thịt tươi sống là gì? 

Máy cắt thịt tươi sống là thiết bị hữu ích giúp cắt, thái lát thịt thành từng miếng mỏng đều, đẹp mắt nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến món ăn của khách hàng.

Dòng máy này chuyên dụng để cắt thịt tươi sống, thịt tái, với rất nhiều nhiều mẫu mã đa dạng về cấu tạo, kích thước lưỡi dao và công suất giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Tham khảo các dòng máy thái thịt chính hãng giá tốt, bán chạy nhất thị trường ngay tại đây: https://www.thietbim5s.vn/may-thai-thit.html

Công dụng máy cắt lát thịt tươi:

- Ngoài công dụng thái thịt tươi sống, thịt tái thiết bị còn dùng để thái các loại rau củ quả mềm như cà rốt, khoai tây, củ hành, nấm,…hoặc những loại thực phẩm khác như chả lụa, lạp xưởng…

- Máy cắt thịt sống còn dùng để thái thịt thành những dạng kích thước khác nhau: 

  • Thái thịt lát mỏng: dùng để chế biến các món lẩu, BBQ… 
  • Thịt dạng sợi: dùng làm các loại khô bò, khô gà…
  • Thịt dạng hạt lựu: dùng để làm các món nướng như xiên que, tóp mỡ…

- Máy có thể thái đa dạng các loại thịt bò, heo, gà, dê không lẫn các thành phần cứng như xương, sụn, gân.

2. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống đúng kỹ thuật

Cũng giống như máy thái thịt bò chín, để máy xắt thịt tươi hoạt động bền bỉ, không rung lắc hay hỏng hóc người vận hành cần lưu ý một số điều sau đây:

Trước khi sử dụng:

- Đầu tiên người sử dụng nên kiểm tra bộ phận lưỡi dao của máy và ngăn đựng thịt. Kiểm tra dây điện và nguồn điện có hở mạch không nếu có cần dừng sử dụng và khắc phục ngay lập tức.

- Ngoài ra khách hàng cần chú ý đến kích thước miếng thịt để đảm bảo vừa khay đựng thịt.

Trong quá trình sử dụng

- Do hệ thống lưỡi dao của máy thái thịt bò rất sắc nên người dùng cần lưu ý không làm dùng tay trần chạm vào trong khi máy đang hoạt động và tuyệt đối không để trẻ nhỏ lại gần máy.

- Không dùng máy để cắt thịt chứa  xương bởi có thể làm hỏng máy hoặc mẻ lưỡi dao.

- Đặt máy ở vị trí bằng phẳng không bị chênh để đảm bảo máy hoạt động êm không gây ra nhiều tiếng ồn, đặt máy nơi thoáng mát tránh nơi ẩm ướt khiến máy bị chập mạch hay khiến máy mau bị gỉ sét.

Quá trình vệ sinh máy

- Trước khi vệ sinh máy người sử dụng cần rút nguồn điện để đảm bảo máy không còn hoạt động.

- Cách vệ sinh rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng 1 bình phun nước sạch và 1 bình phun nước rửa chén để xịt thẳng vào bộ phận lưỡi dao. Trong trường hợp máy xắt lát thị tươi sống của bạn có thể thay dao thì hãy tháo chúng ra và rửa sạch. Sau đó dùng khăn khô lau sạch lại lưỡi dao và toàn bộ thân máy và đặt nơi thông thoáng.

Bảo trì máy thái thịt theo định kỳ

-Sau 6-12 tháng năm sử dụng, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến bảo trì, tra dầu mỡ và mài dao. 

-Bạn nên thay bộ dao mới nếu máy thái lát thịt sống có dấu hiệu thịt xắt không đều, lưỡi dao mỏng và mòn. 

3. Hướng dẫn sử dụng máy cắt lát thịt tươi đúng cách, hiệu quả 

Với những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy cắt thịt một cách dễ dàng:

Bước 1: Chuẩn bị đường điện 

Máy thái lát thịt sống thường sẽ sử dụng nguồn điện 220V, và thậm chí một số dòng máy có công suất khá lớn, nên ngoài việc chuẩn bị đường điện 220V, bạn nên chuẩn bị thêm Aptomat để đảm bảo an toàn khi dùng. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng cầu dao lắp đặt gần nơi đặt máy để tiện sử dụng. 

Bước 2: Kiểm tra máy 

Đối với lần đầu sử dụng, bạn nên làm quen với các bộ phận của máy và thử máy trước khi dùng. Kiểm tra xem độ ổn định của máy thật kỹ, tránh những vấn đề không may xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Chuẩn bị thịt tươi sống

Trước khi tiến hành cho thịt vào máy, bạn cần xác định đúng, đủ số lượng thịt cần thái, tránh trường hợp hết thịt giữa chừng làm máy bị ngắt quãng. Đặc biệt, miếng thịt nên được sơ chế sạch xương và sụn để lúc thái được liên tục, không gây mẻ, cong, hỏng lưỡi dao. Thịt nên cắt thành các miếng vuông và nhỏ hơn họng cho thịt để miếng thịt sau khi thái trông thẩm mỹ hơn. 

Xem thêm bài viết Những tiêu chí chọn mua máy thái thịt chất lượng: https://daisan.vn/nhung-tieu-chi-chon-mua-may-thai-thit-chat-luong-725622.html

Bước 4: Kiểm tra dao, lưỡi thái 

Kiểm tra thật kỹ các bộ phận bên trong máy, nơi tiếp xúc trực tiếp với thịt xem đã sạch hay chưa. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như tránh được những dị vật còn sót lại gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước 5: Kết nối máy với nguồn điện 

Sau khi đảm bảo các bước ở trên, người dùng tiến hành cắm đầu dây điện của máy cắt thịt vào nguồn điện, kiểm tra các nút công tắc, bật nút cho lưỡi dao quay. Bạn nên đặt khay, hộp ở phía dưới khe thịt để hứng được thịt sau khi thái, tránh rơi thịt ra ngoài gây mất vệ sinh.

Bước 6: Tiến hành thái thịt 

Cho miếng thịt sau khi đã sơ chế kỹ càng vào họng cho thịt của máy. Với công suất hoạt động ưu việt, chỉ trong thời gian ngắn, thịt sẽ được cắt và tự rơi xuống từ khe thoát thịt. 

Bước 7: Lấy thịt 

Sau khi thái xong, thịt sẽ nằm gọn trong khay đựng. Nếu bạn muốn thái sợi, có thể xếp thịt thành chồng và cho vào máy cắt một lần nữa. Còn hình hạt lưu, bạn sẽ lặp thao tác vừa xong. 

Kết luận:

Mỗi dòng máy cắt thịt sẽ có cách sử dụng và cách vệ sinh riêng. Bài viết trên đây M5s đã hướng dẫn cho các bạn cách dùng và vệ sinh vô cùng chi tiết để thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm máy thái thịt, hãy liên hệ ngay Thiết bị M5s thông qua hotline để được tư vấn nhé. 

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s

Website: https://www.thietbim5s.vn/

Hotline: 0943699279 - 0944010055

Bài viết nguồn: http://kiembac.vn/raovat/325/349245/cach-su-dung-va-ve-sinh-may-thai-thit-tuoi-song-du.html

HỒ SƠ CÔNG TY

Tên công ty: Thiết bị Công Nghiệp M5s
Mã số thuế: 0311846726
Ngày bắt đầu hoạt động: 21-06-2012
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 47 Đường 14, khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

Nhận miễn phí báo giá từ nhiều nhà bán hàng

  • Cho chúng tôi biết
    Bạn cần gì

  • Nhận báo giá
    từ người bán hàng

  • Thỏa thuận
    để chốt giao dịch

Để Lại Yêu Cầu Của Bạn

Sản phẩm cùng nhà cung cấp